Camp-pic

สิ่งที่จะบ่งบอกได้ถึงความสำเร็จเกี่ยวกับการจัดทำองค์กรใดๆ ขึ้นมาสักองค์กร ส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องของการเผยแพร่กิจกรรมขององค์กรนั้นให้ภายนอกได้รับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการสื่อให้เข้าใจในเรื่องของวัตถุประสงค์อันชัดเจนของตัวองค์กรนั้น NCSU Extension Service and Arboretum ก็ได้มีมุมมองที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาก็มักมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกว่าสิ่งที่พวกเขาทำพวกเขาต้องการทำมันออกมาด้วยใจจริง

brochure-photo
กิจกรรม 4-H Camp Provides Youth with More Than Memories

แค่ชื่อกิจกรรมนี้ก็บ่งบอกได้อย่างชัดเจนอยู่แล้วว่านี่เป็นกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ที่จะได้รับสิ่งดีๆ กลับไปมากกว่าเพียงแค่ความทรงจำในช่วงปิดเทอม เป็น 1 สัปดาห์ในการตั้งแคมป์เพื่อช่วยให้เด็กๆ ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมดังกล่าวหลุดพ้นจากซัมเมอร์อันแสนย่ำแย่ในทางกลับกันพวกเขาก็ได้พบกับความสนุกสนานมากมายที่เกิดขึ้นภายในแคมป์ เป็นเวลายาวนานที่องค์กรแห่งนี้ได้มีการจัดกิจกรรมตั้งแคมป์เข้าค่ายเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยกิจกรรมมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการพายเรือแคนู การเดินป่า หรือแม้แต่การร้องเพลงรอบกองไฟ เป็นการส่งเสริมบทเรียนชีวิตให้กับเด็กๆ เพื่อให้เขาสามารถเรียนรู้การใช้ชีวิตโดยปราศจากพ่อแม่ผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี อย่างช่วงเวลาที่ผ่านมาบุตรหลานทุกท่านก็ได้เข้าร่วมค่ายกิจกรรมดังกล่าวไปเมื่อวันที่ 9-14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยค่าย NC 4-H แต่ละค่ายก็จะมีสมาชิกผู้ดูแลซึ่งได้รับการรับรองจาก American Camp Association ซึ่งทำให้ค่อนข้างเชื่อมั่นได้อย่างเต็มร้อยในเรื่องความปลอดภัยด้วย

Hanover-County

 

กิจกรรม New Hanover County 4-H Donates Toys to Animal Shelter

บางครั้งการสร้างกิจกรรมที่ดีก็อาจไม่ได้หมายถึงการผจญภัยหรือการเรียนรู้ในส่วนของการใช้ชีวิตเสมอไป เพราะหลายกิจกรรมที่เกิดขึ้นอาจเพียงแค่เป็นส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการรู้จักแบ่งปัน การมีน้ำใจให้กับผู้อื่นรอบๆ ข้างก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวเหมือนกับกิจกรรมการบริจาคของเล่นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยหรือเกราะกำบังให้กับสัตว์ทั้งหลาย ปกติแล้วสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติก็จะไม่ได้มีการป้องกันอะไรที่ดีมากนัก เอาง่ายๆ ว่าสัตว์หลายชนิดสามารถสูญพันธุ์ไปได้ง่ายๆ หากว่ามนุษย์เราไม่ได้มีการใส่ใจดูแล เมื่อเป็นเช่นนี้การแบ่งปันความรักให้กับสุนัข แมว หรือสัตว์ต่างๆ จึงถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างบทเรียนชีวิตดีๆ ให้กับเด็กๆ ที่เข้าร่วมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เด็กๆ จากบริเวณใกล้เคียงได้มีการรวบรวมของเล่นเพื่อสุนัขและแมวจำนวน 66 ตัว โดยเป็นการรวบรวมเพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับพวกเขาเพื่อให้พวกเขาได้พบเจอกับเรื่องดีๆ เป็นการแบ่งปันน้ำใจอย่างแท้จริง