ประเทศสหรัฐฯ เป็นประเทศอันดับต้นๆ ของโลกในส่วนของประเทศที่ได้ชื่อว่าพัฒนาแล้ว เราจึงมักจะเห็นว่าเวลามีเรื่องราวอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับประเทศนี้หรือว่าประเทศนี้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยก็มักจะเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสนใจอยู่เสมอ แม้แต่เมืองหรือรัฐเล็กๆ ที่หากว่ามีอะไรน่าสนใจก็พร้อมจะเป็นข่าวโด่งดังได้ตลอด การที่เราพยายามรู้จักรัฐหรือเมืองต่างๆ ของประเทศนี้ก็นับว่าเป็นความรู้ที่ดีที่ทุกคนสามารถเรียนรู้ให้กับตนเองได้ อย่างเช่นเมืองๆ หนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้จักกันมากนักกับเมืองที่มีชื่อว่า New Hanover County

Hanover-pic

รู้จักกับเมือง New Hanover County

New Hanover County เป็นเขตที่ตั้งอยู่ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐฯ บริเวณที่ตั้งของเขตดังกล่าวจะอยู่ทางฝั่งตะวันออก ถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก อยู่ห่างจากเซาท์แคโรไลนาไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 60 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 849 ตารางกิโลเมตร โดยพื้นที่ถึง 334 ตารางกิโลเมตร หรือเกือบ 42% เป็นพื้นที่ที่เป็นน้ำ เขตแดนจะติดกับเพนเดอร์เคาน์ตี้ กับ บรานสวิกเคาน์ตี้ หากนับแบบตามเข็มนาฬิกา มีสำมะโนครัวประชากรที่นับตั้งแต่เมื่อปี 2553 อยู่ที่ 202,667 คน แม้ว่าเขตเมืองแห่งนี้จะนับเป็นเมืองที่เล็กที่สุดเป็นอันดับ 2 ของรัฐนี้ แต่ก็นับว่าเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในรัฐด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในเมืองวิลมิงตัน ที่ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเมืองหนึ่งของรัฐ เมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1729 ก่อนที่จะได้รับสถานะให้เป็นมณฑลเมื่อปี 1739 ตอนที่ถูกสร้างขึ้นได้รับการตั้งชื่อตามชื่อของ House of Hanover ซึ่งเป็นตระกูลขุนนางเยอรมัน ปัจจุบันเฉลี่ยแล้วผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองแห่งนี้จะเป็นคนยุโรปหรือคนอเมริกันผิวขาวเสียเป็นส่วนใหญ่ รองลงมาก็จะเป็นคนผิวดำหรือแอฟริกันอเมริกัน นอกจากนี้ก็ยังมีชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกัน คนเอเชีย ชาวเกาะแปซิฟิก และชนเผ่าอื่นๆ อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน โดยประชากรจากยุโรปจะเป็นเชื้อสายสเปนเสียเป็นสวนใหญ่ รองลงมาก็เยอรมัน อังกฤษ ไอริช ปะปนกันไป สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองแห่งนี้ก็เช่น Carolina Beach, Kure Beach, Wrightsville Beach เป็นต้น

Hanover-photo

เมืองๆ นี้จัดว่าเป็นเมืองที่มีระบบการปกครองที่ค่อนข้างให้ความเท่าเทียมกันของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ที่สำคัญเมืองๆ นี้ยังถือว่าเป็นบ้านเกิดของไมเคิล จอร์แดน สุดยอดนักบาสเกตบอลตลอดกาลของสหรัฐฯ รวมถึง ลาร่า ทรัมป์ ที่อยู่ในสถานะลูกสะใภ้ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐฯ อีกด้วย แม้ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็ถือว่าเป็นเล็กแบบมีความน่าสนใจอยู่ในตัวเองไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเมือง New Hanover County แห่งนี้